Vì sao rau xà lách thường là nguyên nhân dẫn đến dịch nhiễm khuẩn E.coli?

Thảo luận trong 'Nội quy' bắt đầu bởi WANKADA, 5/5/18.

 1. WANKADA

  WANKADA Member

  Một đợt bùng phát vi khuẩn E.coli đã khiến 120 bị ngộ độc tại 25 bang của Mỹ, 1 trường hợp tử vong được ghi nhận. Đây là đợt dịch liên quan đến khuẩn E.coli lớn nhất tại Mỹ trong hơn 10 năm qua. Đáng chú ý, nguyên nhân của đợt dịch này lại tới từ một món ăn được tiêu thụ khá phổ biến, đó là rau xà lách.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc


  Các triệu chứng do nhiễm khuẩn E.coli thường có biểu hiện từ 3 - 4 ngày sau khi ăn phải mầm bệnh, bao gồm: tiêu chảy, co bóp dạ dày nặng và nôn mửa. Loại vi khuẩn E.coli gây ra đợt dịch này có tên O157: H7, được tìm thấy trong các loại rau xà lách trồng tại bang Arizona, sau đó lây lan sang khác khu vực lân cận.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Xà lách thường được ăn sống và không qua chế biến, khiến vi khuẩn không thể bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao. Cùng với đó, đây là loại rau xanh phổ biến nhất trong thực đơn tại Mỹ, điều này đã giải thích cho việc bùng phát dịch một cách nhanh chóng. Từ năm 2010 tới nay, cứ 10 đợt bùng phát dịch E.coli tại Mỹ thì 4 đợt có nguyên nhân từ xà lách. Do vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần hết sức thận trọng trong quá trình sơ chế xà lách, tốt nhất là ngừng tiêu thụ trong thời gian này dù đây là món ăn rất có lợi cho sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này